Chống thấm sika cho biệt thự Dương Kinh tại Hải Phòng

Chống thấm Sika biệt thự Dương Kinh 1

Share This Post

Chống thấm sika cho biệt thự Dương Kinh hiệu quả

Hiện nay, các chủ biệt thự Dương Kinh rất quan tâm đến quy trình chống thấm triệt để cho chỗ ở của mình. Việc chống thấm biệt thự tuy chỉ được thực hiện theo các bước đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Bài viết sau sẽ trình bày về cách thi công chống thấm sika cho biệt thự Dương Kinh hiệu quả 100%.

Đặc điểm công trình tại Hải Phòng

Biệt thự tại Dương Kinh được thiết kế với hệ thống mái bê tông, có diện tích lên đến 200m2, được xây dựng bằng phẳng, thoáng mát. Tuy nhiên, Dương Kinh được biết đến là quận nội thành của Hải Phòng nên thời tiết nơi đây thương thất thường. Việc xảy ra những đợt mưa, nắng khắc nghiệt khiến cho các công trình bên trong biệt thự như nhà vệ sinh, ban công, trần mái dễ bị thấm mốc, ẩm ướt.

Vì những lý do trên, chủ căn biệt thự Dương Kinh đã lựa chọn vật liệu sika top seal 107 để thi công cách nhiệt, chống ẩm mốc toàn biệt thự. Việc chống thấm biệt thự là một công đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng. Đây chính là quá trình xử lý các bề mặt, sử dụng các chất liệu chống thấm nước để ngăn chặn tình trạng thấm nước trong ngôi nhà khi các thành viên trong gia đình sinh hoạt.

Chống thấm Sika biệt thự Dương Kinh 2
Chống thấm Sika biệt thự Dương Kinh 2
Chống thấm Sika biệt thự Dương Kinh 4
Chống thấm Sika biệt thự Dương Kinh 4

Ảnh hưởng của việc không chống thấm ẩm biệt thự Dương Kinh

Biệt thự tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa thất thường khiến cho các công trình thi công dễ bị ẩm mốc nếu không được chống thấm đúng cách trước đó. Từ đó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, việc bỏ qua các biện pháp chống thấm từ đầu có thể mang lại những vấn đề sau đây:

 • Sàn mái và sân thượng là khu vực  chịu tác động trực tiếp của thời tiết, dẫn đến tình trạng thấm dột,ẩm mốc. Đặc biệt, các khu vực chịu trực tiếp ảnh hưởng của thời tiết như trần và tường nhà có thể xuất hiện các vết nước loang lổ, bong rộp, tạo không khí khó chịu. 
 • Thấm dột cũng tạo điều kiện cho sự phát triển của nấm mốc, gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bệnh đường hô hấp.
 • Thấm dột kéo dài có thể làm bong tróc trần, sàn mái, gây ra các vết rạn nứt, làm giảm tuổi thọ của công trình.
 • Chi phí sửa chữa tốn kém, công trình kém thẩm mỹ, tuổi thọ thấp
Chống thấm Sika biệt thự Dương Kinh 2
Chống thấm Sika biệt thự Dương Kinh 2

Chống thấm biệt thự bằng Sikatop seal 107 hiệu quả

Quy trình chống thấm sikatop Seal 107 cho biệt thự Dương Kinh muốn hiệu quả, cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra, chuẩn bị bề mặt cần chống thấm

 • Tiến hành kiểm tra toàn bộ bề mặt để đảm bảo không có vết nứt hoặc vết thấm.
 • Vệ sinh bề mặt công trình, loại bỏ bụi bẩn, tạp chất khác
 • Vệ sinh các mảng bám xi măng, vữa xuất hiện quanh góc chân tường

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

 • Sửa chữa tất cả các nứt và lỗ bằng cách sử dụng vật liệu sửa chữa phù hợp
 • Tiến hành trộn đều Sikatop Seal 107 với nước theo tỷ lệ hỗn hợp được hướng dẫn trên sản phẩm. Sau đó dùng khoan trộn điện quấy đều từ 3 – 5 phút để tạo thành hỗn hợp đồng nhất  
 • Dùng thêm lưới thủy tinh bo góc chân tường và dán tràn lên toàn bộ bề mặt sàn giúp gia cố chống nứt sàn, ngăn chặn sự thấm nước lên tường
 • Áp dụng hỗn hợp lên bề mặt tường mái bằng cọ, lăn hoặc máy phun có tốc độ thấp

Bước 3: Thi công lần hai (tùy chọn)

 • Sau khi thi công chống thấm lớp thứ 1, đợi khô hoàn toàn và tiến hành áp dụng một lớp Sikatop seal 107 thứ hai,
 • Đảm bảo lớp phủ đều và mịn trên toàn bộ bề mặt

Bước 4: Kiểm tra, nghiệm thu công trình

 • Kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không có điểm bị sót hoặc đều nứt.
 • Báo giám sát công trình  kiểm tra và nghiệm thu công trình
Chống thấm Sika biệt thự Dương Kinh 3
Chống thấm Sika biệt thự Dương Kinh 3

Một số lưu ý khi thi công chống thấm Sika cho biệt thự

Trong quá trình thi công, các điểm quan trọng cần chú ý:

 • Không trộn quá nhiều nước hoặc không trộn với các chất khác, ngoại trừ lớp lót. Điều này giúp đảm bảo môi trường trộn đồng đều và không làm giảm chất lượng của sản phẩm.
 • Thời gian khô của chất chống thấm có thể kéo dài hơn khi độ ẩm tương đối cao hoặc ở những nơi có sự hạn chế sự thông khí. Cần lưu ý điều này khi đặt lịch trình thi công và đảm bảo thời gian cần thiết cho việc khô đầy đủ.
 • Tránh để đọng nước giữa hai lớp hoặc trên bề mặt trong khi đang thi công, và đảm bảo rằng bề mặt màng đã khô hoàn toàn trước khi tiếp tục công việc.
 • Phải thực hiện quét hoặc thấm nước bề mặt trong thời gian ngắn sau khi thi công để đảm bảo kết quả tốt nhất.
 • Bảo vệ bề mặt mới thi công trong thời gian tối thiểu là 8 giờ để đảm bảo lớp chống thấm được bảo vệ và phát triển đúng cách.
 • Không để lộ thiên bề mặt màng chống thấm với tác động trực tiếp từ tia UV trong thời gian dài. Điều này có thể làm giảm hiệu suất và độ bền của sản phẩm.

Hiện nay, tình trạng thời tiết thất thường khiến mưa dài không dứt  dễ dẫn đến tình trạng thấm nước ở biệt thự tại Kinh Dương. Việc chống thấm biệt thự mặt phố trở nên cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và tuổi thọ cho nơi ở của bạn. Vì vậy, đừng bỏ quên về vấn đề này bạn nhé! 

Bài Viết Khác