Sai lầm thường gặp và giải pháp thi công chống thấm hiệu quả

Chống thấm nhà xưởng hải phòng

Share This Post

Để hiệu quả chống thấm được tối ưu, ngoài việc lựa chọn vật liệu chống thấm chất lượng tốt mà quá trình thiết kế và thi công chống thấm cũng đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu tự thực hiện chống thấm hoặc lựa chọn những đơn vị không có kinh nghiệm, chuyên môn kém thì sẽ gặp những lỗi nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ sở vật chất tại công trình. Sau đây là một số sai lầm thường gặp và giải pháp khi thực hiện chống thấm

1. Những lỗi thường gặp khi chống thấm

1.1. Lỗi thiết kế chống thấm

Để bảo vệ sự bền bỉ của lớp chống thấm, thiết kế chống thấm đúng cách đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, có một số sai sót trong thiết kế thường xảy ra và ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm công trình.

Thiết kế không đảm bảo tính chống thấm: Khi thiết kế không đảm bảo tính chống thấm, nước có thể xâm nhập qua các khe hở, gây ra vấn đề về thấm nước. Ví dụ, lớp chống thấm có thể bị thiếu sót hoặc không được đặt ở vị trí đúng, thiết kế còn thiếu lớp chống thấm cho các khu vực góc.

Thiết kế sử dụng vật liệu chống thấm không phù hợp: Sử dụng vật liệu không đủ bền để chống thấm có thể dẫn đến giảm đi hiệu suất của lớp chống thấm. Ví dụ, việc sử dụng các loại vật liệu kém chất lượng, chưa qua kiểm tra hoặc không đáp ứng các tiêu chuẩn về chống thấm cũng có thể gây ra vấn đề này.

1.2. Lỗi thi công chống thấm 

Thực hiện thi công chống thấm bất kỳ công trình nào đều yêu cầu tuân theo đúng quy trình và kỹ thuật thi công. Một số lỗi trong quá trình thi công có thể dẫn đến việc lớp chống thấm bị nứt và tạo ra những khe rỗng. Chẳng hạn, khi không thực hiện đúng kỹ thuật sơn lớp chống thấm và đảm bảo độ bám dính, hoặc không tuân thủ kỹ thuật chống thấm cho những khu vực khó khăn như cột, tường đứng, góc, chân tường.

Một lỗi phổ biến khác là không kiểm soát được độ ẩm trong quá trình thi công. Môi trường quá ẩm có thể làm cho các lớp chống thấm khó khô, gây nguy cơ hư hỏng. Ngược lại, trong môi trường quá khô, các lớp chống thấm có thể co lại, tạo ra khe hở và không đảm bảo hiệu quả chống thấm.

Chống thấm nhà xưởng hải phòng

2. Cách khắc phục lỗi thi công chống thấm 

Để khắc phục những sai lầm phổ biến, quan trọng là tuân thủ kỹ thuật và quy trình thi công đạt chuẩn. 

Hycons là một trong số những đơn vị thi công chống thấm uy tín số 1 Hải Phòng. Đội ngũ chuyên gia tại Hycons dày dặn chuyên môn và kinh nghiệm thi công. Từ chống thấm dân dụng đến chống thấm công nghiệp, cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp chống thấm hàng đầu.

>> Thi công chống thấm Hải Phòng

Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục các sai lầm thường gặp khi chống thấm:

2.1. Tuân theo quy trình thi công

Các bước cần được thực hiện theo đúng quy trình và đảm bảo tính chính xác cao. Đặc biệt quan trọng là phải tập trung vào việc xử lý các khu vực khó thi công như cột, tường dựng, góc, và chân tường.

2.2. Sử dụng vật liệu chất lượng

Lựa chọn vật liệu chống thấm đạt chuẩn và chất lượng cao giúp nâng cao khả năng chống thấm và độ bền của công trình.

2.3. Kiểm soát độ ẩm

Trong quá trình thi công, kiểm soát độ ẩm để đảm bảo các lớp chống thấm khô nhanh. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng máy sấy, máy quạt hoặc điều hoà không khí để duy trì môi trường có độ ẩm lý tưởng.

2.4. Kiểm tra định kỳ

Cần tiến hành kiểm tra định kỳ cho công trình đã thi công chống thấm để phát hiện sớm các lỗi và khắc phục kịp thời. Nếu có bất kỳ điểm yếu nào được phát hiện, chúng cần được sửa chữa ngay lập tức.

Với sự chuyên nghiệp và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực thi công chống thấm, Hycons hy vọng trở thành đối tác đáng tin cậy và mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Vui lòng liên hệ với Hycons để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho công việc chống thấm của bạn.

Bài Viết Khác