Top 15+ loại chất chống thấm tốt nhất hiện nay

Màng chống thấm HDPE

Share This Post

Top 15+ loại chất chống thấm tốt nhất hiện nay

Các chất chống thấm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ các công trình dân dụng và công nghiệp khỏi sự xâm nhập của nước và ẩm ướt. Trên thị trường hiện nay, có sự đa dạng trong các loại vật liệu chống thấm có xuất thân từ các tập đoàn hóa chất uy tín trên toàn cầu. Mỗi vật liệu chống thấm đều có các cách sử dụng và thi công khác nhau.  Do đó, Hycons sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về top 15 loại chống thấm tốt nhất hiện nay

1. Vật liệu chống thấm là gì? Chất chống thấm là gì?

Vật liệu chống thấm được biết đến là sản phẩm có khả năng ngăn chặn sự thâm nhập của nước thấm vào một vật dụng hoặc công trình nào đó. Chất chống thấm là hóa chất dạng lỏng hoặc bột, có tác dụng cản trở quá trình thấm dột do nước ngấm. Dạng hóa chất này dễ dàng thẩm thấu sâu bên trong công trình, đồng thời,cho phép tác dụng lên nhiều bề mặt và chất liệu khác nhau. 

Vật liệu chống thấm và chất chống thấm góp phần bảo vệ các cấu trúc của công trình xây dựng khỏi các tình trạng thấm nước, đảm bảo độ bền và thích ứng cao dưới sự tác động từ môi trường xung quanh.

2. Phân loại vật liệu chống thấm

Có thể dựa vào hình dạng, cấu tạo và công dụng của các vật liệu chống thấm mà có thể chia thành các loại khác nhau sau đây

2.1. Sơn hoặc keo chống thấm 

Là loại  sơn được dùng để thi công xử lý các trường hợp thấm tường, thấm sân thượng, sàn mái,… Đây được biết đến là chất chống thấm được sơn lên mặt ngoài tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Vì thế, ngoài công dụng chống thấm, sơn chống thấm còn có tính chất quan trọng trong yếu tố thẩm mỹ của công trình xây dựng. 

2.2. Hóa chất chống thấm

Dùng để xử lý các sự cố, lỗi nhỏ của kết cấu công trình như nứt chân tường, nứt móng,… Đặc tính của chất chống thấm này là phải có khả năng thích ứng tốt với nền nhằm đảm bảo khả năng chống thấm.

Khi thực hiện quá trình thi công, các hóa chất chống thấm sẽ tạo ra một lớp màng vững chắc. Lớp màng này có khả năng xâm nhập và lấp đầy các vết nứt, kẽ hở trên bề mặt bê tông hay tường nhà, sau đó bám chặt và duy trì độ bền vững. Điều này là lý do tại sao hóa chất chống thấm thường có tuổi thọ rất cao.

2.3. Phụ gia chống thấm

Đây là các loại phụ gia được thêm vào trong quá trình chống thấm giúp ngăn ngừa và làm giảm thiểu sự hình thành của nước. Phụ gia chống thấm được sử dụng nhiều nhất ở hạng mục chống thấm sân thượng, sàn mái bằng bê tông.

Phụ gia chống thấm có khả năng làm giảm sự truyền dẫn hơi nước bên trong bê tông hoặc đi qua bê tông. Các vật liệu này thường ở dạng bột, hồ hoặc lỏng,…

3. TOP 15+ vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay

Các chất chống thấm hiện nay trên thị trường thực sự rất đa dạng. Sau đây là top 15 vật liệu chống thấm được xếp hạng tốt nhất hiện nay mà bạn cần biết

3.1. Xi măng chống thấm 

Không giống với các loại xi măng thông thường, xi măng chống thấm là sự kết hợp của hai thành phần A (chất lỏng chống thấm) và B (bột gốc xi măng) theo tỷ lệ định mức nhất định để cung cấp khả năng chống thấm tốt nhất.

Những ưu điểm của xi măng chống thấm bao gồm:

 • Khả năng chống thấm vượt bậc cho mọi công trình.
 • Ngăn ngừa tình trạng ăn mòn, nồm ẩm,muối hóa,, tạo bề mặt sáng bóng, sạch đẹp.
 • Quy trình thi công đơn giản, dễ thực hiện.
 • Giá thành hợp lí, tương đối rẻ hơn so với các chất chống thấm khác trên thị trường hiện nay.

3.2. Tôn chống thấm

So với việc thi công và nguyên lý chống thấm, tôn chống thấm và các vật liệu thông thường khác có sự khác biệt đáng kể. Tấm tôn thường được sử dụng chủ yếu cho việc chống thấm các khu vực như tường ngoại, sân thượng, mái nhà, hay ban công.

Việc sử dụng chống thấm bằng tấm tôn mang đến hiệu quả chống thấm  toàn diện, đặc biệt là trong mùa mưa. Vật liệu này cũng giữ cho bề mặt sạch đẹp và bền lâu, không bị thấm nước hoặc hình thành ẩm mốc theo thời gian.

3.3. Sơn chống thấm Kova CT -11A

Chất chống thấm cao cấp KOVA CT-11A được thiết kế đặc biệt nhằm ngăn chặn sự thấm nước hiệu quả từ môi trường xung quanh và thích hợp cho việc bảo vệ các bề mặt tường đứng của cao ốc, khách sạn, cũng như các vị trí chịu thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa. 

Sơn Kova CT-11A có những ưu điểm nổi bật như:

 • Bảo vệ tường một cách toàn diện bằng cách ngăn chặn sự thấm nước vào bề mặt.
 • Độ bền cao lên đến trên 15 năm.
 • Khả năng chịu tia UV cao.
 • Tạo liên kết cực kỳ tốt với bê tông và vữa xi măng.
 • Kháng mài mòn, chống nước mặn và kháng kiềm cao.
 • Không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác.
Sơn chống thấm Kova CT -11A
Sơn chống thấm Kova CT -11A

3.4. Sơn Epoxy chống thấm 

Sơn Epoxy là một loại vật liệu chống thấm được dùng để bảo vệ bề mặt sàn bê tông, gia tăng tuổi thọ cho nền sàn các công trình nhà xưởng. Với hai thành phần chính A và B, trong đó thành phần A chứa hạt màu nhỏ và dung môi, chất phụ gia và thành phần B chứa chất đóng rắn giúp sơn cứng lại.

Sơn chống thấm Epoxy có khả năng kháng nước gần như tuyệt đối cùng với độ bám dính cao trên mọi chất liệu, trong đó nổi bật nhất là bê tông. Ngoài ra, Epoxy còn có khả năng chống bụi bẩn và dễ dàng tẩy rửa. Chính vì thế, sơn Epoxy chống thấm được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình như bể bơi, bể chứa nước, bể hóa chất, sàn tầng hầm,…

3.5. Chất chống thấm Polyurea

Polyurea chống thấm nước sơn phủ là một loại vật liệu chống thấm hiệu quả, bao gồm hai thành phần chính được phun lên để tạo ra một lớp phủ linh hoạt và chống thấm.  Đây là một lựa chọn ưu việt cho các ứng dụng chống thấm nước trong điều kiện khắc nghiệt và yêu cầu độ bền cao.

Polyurea là một lựa chọn ưu việt cho các ứng dụng chống thấm nước trong các nhà máy xí nghiệp lớn, bể bơi, trạm điện, các ngầm, cầu kỹ thuật,… do có chịu được nhiều tác động của các hóa chất nước và có độ bền kết dính cao.

3.6. Keo chống thấm Acrylic

Đây là một trong những loại keo chống thấm được sử dụng rộng rãi nhờ khả năng chịu nhiệt độ cao nhưng vẫn đảm bảo được tính năng của nhựa. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn xuất sắc trong việc bảo vệ và chống thấm cho các công trình xây dựng.

Keo chống thấm Acrylic được dùng để bít, dán các khe hở ở chân tường, trên tường, hay các mảnh nứt trên gạch men, gạch ốp; tạo lớp phủ bề mặt cho tường trát, bề mặt sơn; Thi công chống thấm nhà vệ sinh, tường trong nhà,….

3.7. Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE (High-Density Polyethylene) là một vật liệu chất lượng cao được sản xuất từ hạt nhựa polyethylene tỷ trọng cao và hạt carbon đen, có đa dạng loại và kích cỡ với độ dày phổ biến từ 0.5 mm đến 2.0 mm.

Vật liệu này có nhiều ưu điểm vượt trội bao gồm khả năng chống thấm nước tốt, kháng hóa chất và vi sinh, tuổi thọ cao lên đến 25 năm, khả năng chịu nhiệt và tia UV tốt và an toàn cho người sử dụng. Màng chống thấm HDPE được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau và được sản xuất với công nghệ tiên tiến và nguyên liệu chất lượng cao.

Màng chống thấm HDPE
Màng chống thấm HDPE

3.8. Màng chống thấm tự dính Bitustick

Màng chống thấm tự dính Bitustick có đặc điểm 1.5mm, là sản phẩm chống thấm polymer biến tính tự dính, là sản phẩm có đáp ứng được theo đúng tiêu chuẩn BS 8120. Đây được xem là một lựa chọn hiệu quả cho nhu cầu chống thấm và bảo vệ cấu trúc trong các công trình xây dựng.

Chất chống dính này có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công trình với những ưu điểm sau:

 • Có khả năng tự bám dính tốt, đặc biệt là trong các điều kiện thi công lạnh, và có khả năng co dãn tốt, phù hợp với nhiều bề mặt nằm ngang hoặc thẳng đứng.
 • Có khả năng kháng nhiệt và chống xâm thực hóa chất tốt, giúp bảo vệ phần dưới đất khỏi tác động của môi trường xung quanh.
 • Hiệu quả trong việc ngăn chặn sự thấm nước, giúp bảo vệ cấu trúc công trình khỏi hư hỏng do ẩm ướt.

3.9. Chất chống thấm Sikaproof Membrane

Sikaproof membrane là một vật liệu chống thấm màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước, với nhiều ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Có khả năng ngăn thấm nước tốt, bảo vệ cấu trúc công trình khỏi tác động của nước.
 • Vật liệu này có thể thi công bằng chổi hoặc bình phun, tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình thi công.
 • Có khả năng kết dính cao và che lấp các vết nứt tốt, đảm bảo tính chất chống thấm của bề mặt được áp dụng.
 • Là vật liệu thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn an toàn môi trường.

 Chất chống thấm này có ứng dụng đa dạng bao gồm làm lớp chống thấm dưới lòng đất cho bề mặt bê tông và vữa trát, chống thấm sân máu phẳng cho tòa chung cư, ban công, nhà vệ sinh,..

Chất chống thấm Sikaproof Membrane
Chất chống thấm Sikaproof Membrane

3.10. Nhựa chống thấm Plastic Drainage Board – Pallet

Plastic Drainage Board – Pallet là nhựa chống thấm, có đa dạng kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng. Vật liệu này rất dễ sử dụng trong việc lắp đặt với khối lượng nhẹ, nhỏ gọn.  Đồng thời, nhựa chống thấm Pallet giúp việc thoát nước ngầm trở nên nhanh chóng với thiết kế phù hợp với việc chống thấm tầng hầm, không lo bị biến thành các dạng hình lạ khác nhau.

3.11. Vữa chống thấm Sikatop Seal 107

Sikatop Seal 107 là một chất chống thấm được cải tiến thành 2 thành phần, được ứng dụng rộng rãi cho nhiều mục đích như chống thấm bể nước uống, tầng hầm, sân thượng  cũng như trám các vết nứt chân chim đang phát triển.

Ưu điểm Sikatop Seal 107 bao gồm:

 • Bộ sản phẩm gồm 2 thành phần đóng gói riêng lẻ, dễ trộn và dễ thi công.
 • Có độ sệt như hồ dầu, có thể thi công bằng máy phun công nghiệp chuyên dụng.
 • Kết dính tốt với các bề mặt đặc chắc.
 • Độ đàn hồi nhẹ, giúp cho sản phẩm có khả năng chịu đựng được những biến đổi của nhiệt độ và sự chuyển động của bề mặt.

3.12. Chất chống thấm Topflex- 1

Topflex là một vật liệu chống thấm 2 thành phần, kết hợp giữa polymer dạng lỏng và bột trộn sẵn gốc xi măng. Khi pha trộn hai thành phần này với nhau, tạo ra hỗn hợp lỏng mịn có độ bám dính cao trên hầu hết các bề mặt, tạo thành một lớp màng kháng nước. 

Công dụng của sản phẩm chất chống thấm Topflex bao gồm:

 • Làm màng chống thấm cho các bề mặt bê tông trong các công trình như: mặt trong của bể nước, hố ga; tường tầng hầm và hố thang máy; ban công, bồn hoa, mái nhà; nhà vệ sinh, bể bơi, hồ chuyên dụng
 • Chống thấm các bể chứa nước, hồ chứa, cống thải, rãnh thoát nước mưa, rãnh dẫn nước, và các kết cấu liên quan đến việc chứa và giữ nước.
 • Chống thấm cho cầu và cầu vượt trước khi làm lớp bảo vệ bê tông khỏi thấm nước từ mưa.
Chất chống thấm Topflex- 1
Chất chống thấm Topflex- 1

3.13. Chất chống thấm MasterSeal 540

Là chất chống thấm bao gồm hai thành phần gốc xi măng, khi trộn vào nhau sẽ trở thành hỗn hợp lỏng, mịn, có độ bám dính rất cao. Đây là chất được làm từ nhựa đặc chủng và xi măng

Chất chống thấm Master 540 có ứng dụng khá cao trên nhiều loại bề mặt, đặc biệt

 • Chống thấm mặt trong  bể nước, hồ nước, hố ga, trước khi lót gạch hoặc hoàn thiện.
 • Chống thấm thềm, ban công, bếp, nhà vệ sinh.
 • Chống thấm cho cầu, cầu vượt, trước khi hoàn thiện.
Chất chống thấm MasterSeal 540
Chất chống thấm MasterSeal 540

3.14. Chất chống thấm RS – 3000

Chất chống thấm RS-3000 là loại dung dịch chống thấm ở thể d xi măng, được hợp chất hóa bởi các loại cao phân tử polymer và acrylic. Sản phẩm giúp tạo độ cứng và bám dính của các vị trí tường hỏng được củng cố hơn, được bền lâu với thời gian mà không lo sợ bị thấm dột.

Dung dịch chống thấm RS-3000 có khả năng chống thấm hoàn hảo, rất an toàn cho nhiều công trình lớn như bể nước ngầm, nước thải, nước sạch, tầng hầm… Dung dịch hoàn toàn không chứa các hóa chất độc hại, không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như làm ô nhiễm môi trường.

3.15. Sơn chống thấm Nippon Paint WP 100

Sơn chống thấm Nippon Paint WP 100 được thiết kế đặc biệt cho việc bảo vệ các cấu trúc xi măng và bê tông. Đặc biệt dùng chống thấm sân thượng, nền nhà, tường, bồn chứa nước, và sàn nhà vệ sinh. Với chức năng chống thấm, sản phẩm này giúp ngăn chặn hiệu quả sự thấm nước từ trên xuống dưới đối với các bề mặt nằm ngang, đồng thời chống thấm từ phía trước khi thi công cho các mặt bằng thẳng đứng.

4. Đơn vị phân phối vật liệu chống thấm chính hãng tại Hải Phòng

Hycons tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp chất chống thấm chính hãng tại Hải Phòng. Với cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối, chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng của các loại chất chống thấm cùng với mức giá thành phù hợp, tiết kiệm tối đa. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến thông tin liên hệ của chúng tôi:

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 200 Khúc Thừa Dụ, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng
 • Cơ sở 1: Ngã 3 Thanh Sơn, Cẩm La, xã Thanh Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng
 • Cơ sở 215 Thuỷ Sơn, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Hotline: 0904 425 007

Email: xaydunghycons@gmail.com

Bài Viết Khác