Top 6 cách chống thấm trần nhà bị nứt triệt để

Lưu ý khi chống thấm trần nhà bị nứt

Share This Post

Top 6 cách chống thấm trần nhà bị nứt triệt để

Trần nhà thường xuyên xuất hiện những vết nứt lan rộng khiến nước thấm dần sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến bạn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề thấm dột đến từ các vết nứt trên trần nhà. Vì thế cùng Hycons khám phá Top 6 cách chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả nhất để xử lý trần nhà một cách triệt để.

1. Nguyên nhân và hậu quả khi trần nhà bê tông bị thấm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các vết nứt trên trần nhà xuất hiện và gây ra hiện tượng thấm dột. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn cần biết để đề xuất ra các cách chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả:

 • Sử dụng các vật liệu không đảm bảo, không có chất lượng trong quá trình xây dựng trần nhà, từ đó trần nhà bị xuống cấp nhanh chóng
 • Ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài như sự chênh lệch nhiệt độ cao có thể gây ra tình trạng sốc nhiệt trong bê tông, gây ra các vết nứt và vỡ.
 • Hộ gia đình có sân thượng thường gặp vấn đề khi hệ thống thoát nước không được xây dựng đúng cách, dẫn đến việc nước đọng lại khi trời mưa và tạo ra các vết nứt cũng như tình trạng thấm dột.
 • Thiếu việc thi công chống thấm trần nhà từ đầu hoặc thi công chống thấm không theo đúng kỹ thuật.

2. Các cách chống thấm trần nhà bị nứt

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chống thấm hiệu quả dành cho trần nhà. Sau đây Hycons sẽ giúp bạn tìm hiểu một số cách chống thấm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

2.1. Sử dụng nhựa đường

Nhựa đường là một vật liệu chống thấm phổ biến, thường được sử dụng trong việc bảo vệ sàn mái và trần nhà khỏi sự xâm nhập của nước. Điều này là do nhựa đường có nhiều ưu điểm nổi bật vượt trội trong việc chống thấm như:

 • Nhựa đường có khả năng bám dính mạnh, tính dẻo dai, độ đàn hồi tốt
 • Có khả năng chịu áp lực của nước
 • Có khả năng trám bít các vết nứt và khe hở có diện tích lớn.

Cách chống thấm trần nhà bị nứt bằng nhựa đường thường bắt đầu bằng việc làm vệ sinh bề mặt cần chống thấm.Sau đó, nhựa đường được đun sôi và sơn sửa trang trí lại, mang đến cho trần nhà một diện mạo mới và đẹp mắt cho khách hàng.

Giá vật liệu: dao động từ 10.000- 15.000/kg

Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường
Chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

2.2. Sử dụng sơn chống thấm Kova

Kova là loại sơn chống thấm cho trần nhà với các vết nứt nhỏ. Bên cạnh khả năng chống kiềm hóa cao, Kova còn có khả năng bám dính mạnh mẽ, đảm bảo lớp chống thấm được bền vững. Ngoài ra, đây là cách chống thấm trần nhà bị nứt lành tính, đảm bảo an toàn cho người thi công và người sử dụng.

Giá vật liệu: từ 500.000đ- 2.000.000đ

2.3. Sử dụng Sika chống thấm 

Ngoài Kova, Sika cũng là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong các cách chống thấm trần nhà bị nứt. Sika có rất nhiều những ưu điểm nổi bật như khả năng kết dính cực hiệu quả, độ chống thấm cao và thời gian thi công vô cùng dễ dàng và nhanh chóng

Khi sử dụng Sika, quy trình sơn chống thấm tương tự như sơn Kova. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý quét sạch các bụi bẩn, rong rêu, loại bỏ vữa yếu, vữa thừa trên bề mặt trần nhà để tạo một bề mặt thật sạch sẽ giúp chất chống thấm bám dính lâu hơn.

Giá vật liệu: từ 1.000.000đ- 2.000.000đ

2.4. Sử dụng phụ gia chống thấm CT -11B

Vật liệu phụ gia chống thấm CT-11B đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mức độ thất thoát hơi nước ở dạng lỏng từ bề mặt của bê tông. Thường được tạo ra từ các hạt nhỏ có tính pozzolanic, loại phụ gia này có khả năng hiệu quả trong việc lấp đầy các lỗ hổng trên bề mặt bê tông, giúp chống thấm trần nhà bị rạn nứt hiệu quả.

Giá vật liệu: 500.000đ- 1.500.000đ

2.5. Sử dụng chất chống thấm Polyurethane

Polyurethane chống thấm là một hợp chất đặc biệt được tạo ra với mục đích ngăn chặn sự xâm nhập của hơi ẩm và nước. Thông thường, sau khi khô, chất chống thấm này tạo thành một lớp màng đàn hồi, mang lại khả năng bám dính và che phủ hiệu quả.

Với đặc tính ổn định và bền vững, Polyurethane là một vật liệu chống thấm trần nhà ưu việt, đặc biệt phù hợp trong các điều kiện khắc nghiệt. Khả năng chống lại tác động của tia UV là một điểm mạnh khác, giúp bảo vệ lớp chống thấm khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Giá vật liệu: từ 200.000- 300.000đ

Xem thêm: Chống thấm Polyurethane có hiệu quả?

Chất chống thấm Polyurethane
Chất chống thấm Polyurethane

3. Quy trình chống thấm trần nhà bị nứt

Quy trình chống thấm trần nhà với các chất chống thấm được thực hiện theo một số bước cơ bản như:

 • Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm và vệ sinh bề mặt thật sạch sẽ.
 • Sử dụng các chất chống thấm hoặc sơn để lấp kín các vết nứt và sau đó thực hiện quét phủ 2-3 lớp sơn trên toàn bộ bề mặt trần nhà.
 • Chỉnh sửa, sơn và hoàn thiện lại thành các vết hoàn chỉnh
 • Hoàn tất quá trình chống thấm và tiến hành nghiệm thu, bàn giao kết quả đến khách hàng

4. Những lưu ý khi chống thấm trần nhà bị nứt

Để đạt được hiệu quả trong các cách chống thấm trần nhà bị nứt tối ưu nhất, ta cần nắm rõ những điểm quan trọng cần lưu ý sau đây:

 • Cần xử lý trần nhà ngay từ lúc xây dựng. Bởi đây được coi là biện pháp hiệu quả nhất và an toàn nhất cho mọi dự án xây dựng, giúp ngăn ngừa sự thấm nước từ đầu, giảm thiểu sự phiền toái và tiết kiệm chi phí cho chủ nhân nhà.
 • Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề thấm nước, chúng ta cần lựa chọn giải pháp phù hợp. Nếu trần nhà chỉ bị nứt và có ít dấu hiệu thấm dột, việc sử dụng keo chống thấm có thể là lựa chọn nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 
Lưu ý khi chống thấm trần nhà bị nứt
Lưu ý khi chống thấm trần nhà bị nứt

5. Đơn vị chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả tại Hải Phòng

Hycons tự tin là một đơn vị chống thấm trần nhà bị nứt có kinh nghiệm lâu năm tại Hải Phòng. Tại đây, Hycons chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. 

Khi sử dụng dịch vụ chống thấm tại Hycons, bạn chắc chắn sẽ luôn hài lòng vì:

 • Đảm bảo sử dụng vật liệu tốt, tiết kiệm chi phí tối đa trong suốt quá trình thi công.
 • Hệ thống CSKH sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng chi tiết, cụ thể.
 • Cam kết thi công theo đúng tiến độ cho mọi công trình, đảm bảo chất lượng hiệu quả tối đa.

Thông tin cụ thể của công ty chống thấm trần nhà tại Hải Phòng

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 200 Khúc Thừa Dụ, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng
 • Cơ sở 1: Ngã 3 Thanh Sơn, Cẩm La, xã Thanh Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng
 • Cơ sở 215 Thuỷ Sơn, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Hotline: 0904 425 007

Email: xaydunghycons@gmail.com

Bài Viết Khác